logo
Giỏ hàng (0)
Tin mới nhất
cach-cho-be-an-dam
Các mẹ nên biết rằng: “Ở giai đoạn bắt đầu từ 6 tháng tuổi trở lên, cơ thể...
sinh-to-bo-trong-mua-he-cho-tre-em
Mùa hè là mùa của bơ, nên các mẹ hãy học ngay cách chế biến bơ...
mua-dong-nen-tam-cho-tre-so-sinh-bao-nhieu-lan-4
Mùa đông, thời tiết rét buốt dễ khiến bé sơ sinh mắc các bệnh về đường hô...

CHIA SẺ KINH NGHIỆM RÈN TRẺ SƠ SINH NGỦ NGOAN CẢ ĐÊM KHÔNG KHÓC

Với những người làm cha mẹ thì sẽ hiểu nổi ám ảnh khi con nhỏ khóc mỗi đêm, ước mong lúc nào cũng là “con ngủ đi con, đừng khóc nữa mà, để cho ba mẹ ngủ rồi mai còn làm nữa con”. Và để dỗ con vào giấc ngủ không còn là nổi lo lắng nữa, thì các bậc phụ huynh hãy tham khảo những mẹo rèn bé sơ sinh ngủ ngoan, không quấy khóc ở dưới đây nhé!
meo-giup-tre-ngu-ngon-vao-ban-dem-2
Thức đêm ngủ ngày là thói quen của hầu hết các bé và là nỗi sợ của nhiều bậc cha mẹ. Làm thế nào để bé ngủ kho học, ít quấy đêm? Trong 2 tháng đầu, trẻ sơ sinh ăn ngủ không theo quy luật. Các bé có thể ngủ từ 12-18 tiếng/ ngày và mỗi lần từ 3-4 tiếng (có thể lên đến 5-6 tiếng). Và điều quan trọng là bé sẽ không phân biệt được đâu là ngày, đâu là đêm.

Dĩ nhiên, bé có thể thức dậy lúc 1h-5h sáng. Từ 3-6 tháng tuổi, nhiều bé có thể ngủ liền 6 tiếng. Nhưng thời gian để trẻ học thói quen tốt nhất là từ 6-9 tháng tuổi.

Các mẹ hãy tham khảo một số bí quyết để rèn cho bé sơ sinh ngủ ngoan, không quấy khóc dưới đây:❁ Tạo thói quen ngủ cho bé

Một nghiên cứu với gần 500 bà mẹ có con từ 7-36 tháng tuổi chỉ ra rằng những đứa trẻ có thói quen ngủ tốt sẽ dễ ngủ hơn, ngủ sâu hơn và ít quấy khóc về đêm hơn.

Bố mẹ thường tập thói quen này cho con từ sớm khoảng 6-8 tuần tuổi. Thói quen của bé có thể được tạo thành từ nhiều hoạt động khác nhau, mấu chốt nằm ở:

– Chơi đùa ban ngày và giữ yên lặng vào buổi tối. Điều này giúp bé không quán phấn khích trước khi đi ngủ, mà lại đủ mệt vì những hoạt động từ ban ngày.

– Hành động lặp đi lặp lại, ngày cũng như đêm để tạo thói quen cho bé.

– Giữ mọi thứ ổn định, nhất là khoảng thời gian sau.

– Nhiều bé thích được tắm trước khi đi ngủ, điều này giúp bé thoải mái hơn.

– Làm những thứ con thích vào cuối ngày để khuyến khích bé đi ngủ.

– Duy trì điều kiện ngủ trong phòng. Nếu bé thức dậy lúc nửa đêm, hãy đảm bảo rằng âm thanh và ánh sáng trong phòng vẫn giống như lúc bé ngủ say.❁ Để bé ngủ trên giường

Từ khi bé được 6-12 tuần tuổi, cha mẹ chỉ cần ru cho bé buồn ngủ, sau đó nên đặt con xuống giường và để bé tự đi vào giấc ngủ.

Đừng chờ đến khi con ngủ say trên tay bạn, điều này sẽ tạo thói quen để bé tự xoay sở, cha mẹ sẽ không cần dỗ dành con nếu bé có thức giấc lúc nửa đêm.❁ Giảm nguy cơ đột tử ở trẻ

Để giảm nguy cơ đột tử ở trẻ (SIDS), hãy đảm bảo những nguyên tắc dưới đây:

– Luôn để bé nằm ngửa

– Để bé ngủ trên mặt phẳng kiên cố, xe hơi và các thiết bị khác không được khuyến khích cho chỗ ngủ thường xuyên của bé.

– Bé nên ngủ cùng phòng nhưng không cùng giường với bố mẹ

– Bỏ các đồ vật mềm như chăn, gối, gấu bông ra khỏi cũi ngủ

– Không sử dụng thiết bị định vị

– Cho bé ngậm núm vú lúc ngủ trưa và trước lúc đi ngủ

– Tránh giữ đầu bé quá ấm

– Tiêm cho bé các loại vắc xin được khuyến cáo

– Không hút thuốc

– Nuôi con bằng sữa mẹ
Ngày đăng: 23/08/2018 11:40:28
BÍ QUYẾT CHĂM SÓC CON

ĐỐI TÁC

lego
summer
chicco
banner-81c650ca
combi
fatz
playdoh
laica
© Centri Kids Store. All Rights Reserved